Giải đấu Olympic năm 1928

Leo lên cỗ máy thời gian và cùng mở ra trang lịch sử bóng đá Pháp

Pháp là một quốc gia có tiềm lực cao về bóng đá. Với việc giành cúp vô địch thế giới, bóng đá Pháp ngày càng được người hâm mộ công nhận. Nếu bạn là một người yêu thích đội tuyển quốc gia Pháp và muốn tìm hiểu lịch sử bóng đá Pháp. Những thông tin dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu hơn về môn thể thao Vua của đất nước này. Cùng yaysl tìm hiểu về lịch sử bóng đá của quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh hàng đầu trên thế giới nhé!

Tìm hiểu sơ lược về đội bóng quốc gia Pháp

Đội tuyển bóng đá Pháp là một đội bóng lớn đại diện cho nước Pháp tham gia các giải đấu bóng đá trên trường quốc tế. Được đánh giá là đội bóng hàng đầu thế giới nhờ vào chức vô địch toàn cầu vào các năm 1998 và 2018. Năm 1984 và năm 2000, đội tuyển giành thêm được giải vô địch Châu Âu.

Đội hình bóng đá quốc gia Pháp hiện nay
Đội hình bóng đá quốc gia Pháp hiện nay

Ngoài ra, năm 1984 chức vô địch Olympic diễn ra tại Los Angeles đã thuộc về đội tuyển Pháp. Hai giải FIFA Confederations Cup vào các năm 2001 và 2003 do liên đoàn bóng đá Pháp quản lý.

Lịch sử bóng đá Pháp đã ghi nhận những thành tích đó và đồng thời sự ủng hộ của người hâm mộ đã tiếp thêm động lực thúc đẩy Pháp tham dự World Cup năm 1930. Là một trong 4 đội bóng Châu u và giành cúp vô địch thế giới năm 1998 và năm 2018.

Lịch sử bóng đá Pháp những năm đầu tiên

Cùng năm 1904, đội tuyển bóng đá Pháp ra đời cũng là cột mốc đánh dấu sự xuất hiện của liên đoàn bóng đá Thế giới ( FIFA). Kể từ đó trở đầu, trên mọi mặt trận bóng đá quốc tế đều có sự dẫn dắt và điều hành từ tổ chức FIFA.

Trước khi FIFA ra đời, đã diễn ra một số trận đấu để tìm ra những cầu thủ Pháp mạnh nhất. Năm 1900 đến 1904 đã diễn ra 5 trận đấu quốc tế giữa đội tuyển USFSA với các tuyển Bỉ và Anh. Đội tuyển quốc gia Pháp đã giành được chiến thắng 6-2 trước tuyển Bỉ. Song lại không may gây ra 4 thất bại trước tuyển nước Anh.

Đội bóng đá Pháp thời đầu tiên

Đội bóng đá Pháp thời đầu tiên

Ngày 1 tháng 5 năm 1904 đã diễn ra trận thi đấu đầu tiên chính thức sau khi đội bóng được thành lập. 3-3 là tỉ số hòa trong trận đấu ngày hôm đó với đội tuyển Bỉ. Louis Mesnier, Marius Royet và Gaston Cyprès là 3 cái tên xuất sắc ghi bàn trong lịch sử. Cột mốc tiếp theo là năm 1905, đội tuyển quốc gia Pháp đã thi đấu trận sân nhà với đội tuyển Thụy Sĩ và mang về vinh quang đầu tiên cho đất nước này. Sau đó, thành tích có được dần dần tăng lên. Đặc biệt là trong Thế vận hội Luân Đôn.

Sự phát triển của bóng đá Pháp những năm tiếp theo

Năm 1908 diễn ra thế vận hội mùa hè với sự góp mặt của USFSA mặc dù đội bóng chưa được FIFA công nhận. Đội Pháp A và B được cử sang London thi đấu. Trên chuyến tàu dài ngày từ Pháp sang London đã khiến cho 44 cầu thủ mệt mỏi. Dẫn đến hai trận thua thảm hại trên sàn đấu

Lịch sử bóng đá Pháp

Lịch sử ghi nhận ngày 9 tháng 5 năm 1908 sau trận đấu với Bỉ, ủy ban liên hiệp hội Pháp lúc đó mới được FIFA công nhận. Cho đến khoảng thời gian sau đó, CFI không thống nhất được với USFSA để cử một đội tuyển Pháp đi dự Thế vận hội năm 1912. Chính vì thế, Pháp đành tuyên bố từ bỏ cuộc tranh đấu.

Xem thêm :

Đội hình Pháp vô địch World Cup 2018 và chiến thắng lừng lẫy

Chặng đường Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Giải đấu Olympic năm 1928

Giải đấu Olympic năm 1928

Những năm sau đó USFSA vẫn buộc phải tái tổ chức và trở thành một thành viên trực thuộc CFI từ năm 1913. Sau khi hòa bình được lập lại, năm 1919 CFI trở thành liên đoàn bóng đá Pháp và sáp nhập USFSA và năm 1921. Trước khi bước vào Thế vận hội 1924, đội tuyển bóng đá Pháp đã thuê về một huấn luyện viên người Anh tên Charles Griffiths.

Mục đích của đội tuyển Pháp

Với mục đích thoát khỏi những trận thua của những năm trước đó. Thật may mắn, trong lễ bốc thăm Pháp được vào thẳng vòng 16 đội và sau đó hạ đội tuyển quốc gia Latvia với tỉ số 7-0. Bốn năm sau đó, tại Thế vận hội Mùa hè 1928, đội tuyển quốc gia Pháp đã thua Ý với tỉ số 3-4.

Là 1 đội bóng đá  lớn trên thế giới, các trận đấu diễn ra của đội tuyển Pháp đều là những trận đấu thu hút đông đảo người hâm mộ trên thế giới. Để các trận đấu diễn ra hấp dẫn, cùng nhau theo dõi kèo bóng đá Pháp để dự đoán kết quả trận đấu nhanh nhất.

Mặc dù vậy nhưng trong lịch sử bóng đá Pháp, đội tuyển quốc gia Pháp vẫn để lại những thành tích đưa môn thể thao Vua của đất nước này đi lên. Sánh ngang với các quốc gia mạnh khác trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *