Kỹ thuật qua người Poke & Run

Hướng dẫn kỹ thuật qua người trong bóng đá chi tiết nhất

Kỹ thuật qua người cần thiết giúp cầu thủ tránh được sự kìm kẹp từ đối phương. Trong bóng đá kỹ thuật này thường được sử dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao. Để rèn luyện được kỹ thuật lừa bóng qua người, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây và theo dõi hướng dẫn chi tiết nhất.

Kỹ thuật qua người cơ bản nhất

Poke & run

Kỹ thuật lừa bóng Poke & Run là một trong những kỹ thuật phổ biến và đơn giản nhất. Song nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả tốt. Kỹ thuật này có thể được thực hiện ở dạng sân bóng đá mini 5 người.

Cầu thủ hãy sử dụng mũi giày trí bóng khi bóng ở trọng chân nhằm đẩy bóng qua người đối thủ. Sau đó thoát qua người đối phương bằng cách di chuyển nhanh để đón bóng ở phía sau. Đồng thời bạn cần tìm được phía sau đối thủ có khoảng trống nào và giữ khoảng cách với họ.

Xem thêm:

Điểm danh những huyền thoại bóng đá Brazil vang danh một thời

Top những huyền thoại MU xuất sắc nhất trong lịch sử

Kỹ thuật qua người Poke & Run

Kỹ thuật qua người Poke & Run

Shoulder & Panna

Cầu thủ thực hiện nhún vai và tiếp tục xỏ háng đối phương. Trước tiên, bạn cần để đối thủ dạng chân ra bằng cách đánh lừa đối thủ sang một bên. Thực hiện xỏ hạng và nhận bóng ở phía sau người đối thủ. Nhiều người thường mắc phải sai lầm khi thực hiện kỹ thuật này. Bởi lẽ khoảng cách giữa bạn và đối phương quá gần khiến bóng đi qua người họ và cơ thể bạn vẫn ở vị trí đó.

Đồng thời cần chú ý khoảng trống phía sau người đối thủ để đảm bảo bóng không đi ra biên hoặc chạm chân cầu thủ khác.

Shoulder & Panna

Shoulder & Panna

Cruyff turn

Người chơi cần thực hiện tinh tế và khéo léo khi muốn thực hiện thành công kỹ thuật qua người Cruyff turn. Bạn hãy hãm bóng lại bằng lòng trong của bàn chân một cách bất ngờ khi bóng đá ở trong chân bạn. Sau đó đổi hướng bóng theo ý muốn một cách nhanh chóng nhất. Mục đích chính nhằm đánh lừa đối phương khiến họ không đoán trước được ý đồ bạn đang muốn chuyền bóng cho đồng đội hay chạy bóng.

Cruyff turn

Cruyff turn

The roll

Cách lừa bóng The roll, bạn cần phải sử dụng gầm giày miết bóng và đảm bảo tốc độ lăn của bóng cần phải nhanh. Sau đó, thực hiện động tác đỡ bóng bằng chân còn lại hoặc bạn có thể chuyền bóng sang cho đồng đội của mình. Tuy nhiên để thực hiện thành công, bạn cần đánh lừa đối phương khiến họ không nhận ra ý đồ của bạn. Nếu đối thủ nắm rõ ý đồ của bạn hoặc đứng ở khoảng cách gần đối thủ, bạn sẽ khó để thực hiện The roll.

The roll

The roll

Step Over

Kỹ thuật đi bóng qua người trên sân 7 người, Step Over là cách chơi hiệu quả nếu cầu thủ thực hiện đúng phương pháp. Trước tiên muốn thực hiện Step Over bạn cần đảo bóng bằng chân không thuận kết hợp nhún vai. Như thế bạn sẽ khiến đối phương bị phân tâm.

Sau đó, bạn đi bóng thật nhanh bằng chân thuận còn lại khiến đối phương bất ngờ. Bạn sẽ rất dễ gặp phải thất bại nếu như mới tập kỹ thuật này. Bởi lẽ bạn khó thực hiện liền mạch 2 động tác 2 bên chân. Vì vậy hiệu quả đạt được càng cao nếu như bạn thực hiện nhanh chóng và dứt khoát.

Step Over

Step Over

The Matthews

– Bắt đầu dắt đều bóng về phía trước và kiểm soát bóng thật tốt trong tầm dễ khống chế.

– Sử dụng mu bàn chân chạm nhẹ bóng theo một đường thẳng. Lúc này dùng má ngoài chạm tiếp bóng theo một hướng khác.

– Hãy cố gắng tập luyện trong vòng 1 nhịp di chuyển bạn có thể chạm 2 chạm khi đã thành thạo hơn.

– Trước khi chạy nhanh sang hướng khác, bạn cần đánh lạc hướng hậu vệ đối phương để họ nghĩ bạn không theo hướng đó.

The Matthews

The Matthews

Kỹ thuật lừa bóng qua người nâng cao

Touch Stepover

Kỹ thuật qua người này được nâng cao từ The Matthews. Trong trường hợp bạn đã sử dụng The Mathews khi thi đấu, để tránh bị đối thủ nắm được bài, nên có thể biến thể sang Touch Stepover. Sử dụng má trong bên phải chạm bóng và dùng má ngoài gần như tiếp tục chạm vào bóng. Nhưng sau đó bạn đưa bóng sang một hướng khác bằng cách đảo chân vòng lên bóng.

Vai hạ, trùng đầu gối xuống thấp trong lúc thực hiện đảo chân. Bạn cần thực hiện nhanh chóng động tác đổi chân sang hướng khác nhằm đánh lừa đối thủ.

Touch Stepover

Touch Stepover

Elastico

Bạn dùng má ngoài bàn chân và chạm bóng, tiếp tục dùng má trong chạm bóng lần thứ 2. Trong suốt sự chuyển động bạn cần giữ sự liền mạch với bóng. Sao cho nối liền 2 lần thành 1 lần chạm bóng duy nhất. Sử dụng má ngoài gần như ngót út đẩy bóng ra, thực hiện liền mạch nhất. Chuyển đổi sang má trong và móc bóng quay trở lại.

Elastico

Elastico

Fake Shot

Không ít các cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng kỹ thuật Fake Shot trong thi đấu và đạt được hiệu quả cao. Kỹ thuật này thực hiện tương đối đơn giản, bạn đưa bóng sang phía chân thuận giả vờ bạn chuẩn bị sút bóng. Tiếp đến bạn nhanh chóng cắt bóng sang hướng ngược lại. Bạn có thể đưa tay lên để đối thủ nhầm rằng bạn thực sự đang sắp sút bóng.

Fake Shot

Fake Shot

The Chop

Tương tự như Fake Shot song cầu thủ cắt bóng ở phía sau chân không thuận và cũng đưa tay lên nhằm đánh lạc hướng đối thủ. Chặt bóng ra phía sau chân trụ bằng má trong nhằm đưa cơ thể bạn ra giữa bóng.

The Chop

The Chop

Double Stepover

Bạn vòng 2 lần quanh bóng bằng một chân nhằm khiến hậu vệ đối phương khó bắt được bài. Kết hợp cùng cú nhảy chân trụ giúp bạn tự tạo ra khoảng trống để đẩy bóng.

double stepover

Double Stepover

Những kỹ thuật qua người trong bài viết thực sẽ đem đến bạn nhiều lợi ích nếu như bạn thực hiện đúng cách. Hãy thường xuyên luyện tập trước khi ra sân thi đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *