Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Chạy bộ có tăng chiều cao không? Kỹ thuật chạy bộ chuẩn nhất

Chạy bộ có tăng chiều cao không?” chắc chắn là câu hỏi mà bất kỳ ai quan tâm đến bộ môn này đều sẽ tò mò. Vậy theo bạn chạy bộ có giúp tăng chiều cao không? Những phương pháp chạy bộ tăng chiều cao là gì? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Di truyền

Di truyền là yếu tố quyết định đến chiều cao của bạn. Tuy nhiên, có nhiều người sẽ có quan niệm hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng nếu gen nhà mình lùn thì chắc chắn mình sẽ không thể cao được. Đây là 1 quan niệm sai lầm bởi yếu tố di truyền chỉ quyết định khoảng 23%.

Yếu tố di truyền quyết định 23% chiều cao

Yếu tố di truyền quyết định 23% chiều cao

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển chiều cao của bạn. Nó chiếm đến 32% vào quá trình tăng chiều cao của bạn đấy.

Tập thể dục thể thao

Tập luyện thể thao có vai trò quan trọng giúp tăng chiều cao. Và dù bạn có gen lùn đi chăng nữa thì chỉ cần tập luyện đều đặn những bài tập tăng chiều cao sẽ được cải thiện tối đa. Bởi yếu tố này chiếm đến 20% quyết định tăng chiều cao của mỗi người.

Tập luyện thể thao giúp bạn cải thiện chiều cao

Tập luyện thể thao giúp bạn cải thiện chiều cao

2. Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Theo khoa học nghiên cứu, chạy bộ sẽ làm tăng chiều cao của bạn. Tuy nhiên tùy vào độ tuổi của mỗi người mà bạn sẽ biết được chạy bộ có tăng chiều cao không. Việc chạy bộ đúng phương pháp sẽ giúp cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng HGH. Đây là loại hormone giúp kích thích hệ xương và các cơ bắp phát triển. HGH được sản sinh càng nhiều thì sẽ giúp bạn tăng được chiều cao nhanh chóng.

Chạy bộ còn giúp cho cơ thể hấp thụ được nhiều khí nuôi cơ bắp. Nó giúp đò thảo độc tố và khiến cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Nếu bạn chạy bộ khi đang ở tuổi trưởng thành thì đây chính là bài tập tốt để cải thiện được chiều cao “nấm lùn” của mình đấy.

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

3. Phương pháp chạy bộ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Thời gian chạy bộ

Nên chạy bộ vào những khoảng thời gian từ 5 – 6h sáng. Đây là lựa chọn tốt dành cho bạn bởi không những có được hiệu quả tăng chiều cao nhanh chóng, hấp thu năng lượng mà đây còn là thời gian không khí trong lành. Bạn cũng có thể tập luyện vào chiều tối hay buổi tối từ 21 – 22h.

Nếu mới bắt đầu tập luyện, bạn cũng không nên cố chạy quá nhiều. Chỉ nên chạy từ 2 – 3 buổi/ 1 tuần và với thời gian 30 – 40 phút. Sau đó bạn có thể tăng cường độ tập luyện của mình lên cho phù hợp.

Nên chạy vào sáng sớm từ 5 - 6h

Nên chạy vào sáng sớm từ 5 – 6h

Địa điểm tập luyện

Bạn nên chọn cho mình những nơi có địa hình bằng phẳng. Hạn chế tối đa những địa hình bị cản trở bởi 1 số vật cản. Nếu có điều kiện có thể mua máy chạy bộ về để dễ dàng tập luyện hơn.

Chạy thường xuyên

Chạy thường xuyên sẽ giúp bạn có được thói quen cũng như rèn luyện sức bền và sự dẻo dai. Điều đó giúp bạn có thể điều chỉnh cơ thể sao cho phù hợp với bài tập vận động này.

Chạy nước rút

Chạy bộ có tăng chiều cao không? Tất nhiên nó sẽ giúp bạn tăng được chiều cao nhưng điều kiện là phải đảm bảo những phương pháp tốt nhất. Và chạy nước rút với tốc độ cao nhất ở khoảng cách ngắn chính là nguyên tắc quan trọng. Nó sẽ giúp cơ thể bạn kích thích giải phóng hormone tăng trưởng và loại bỏ mỡ thừa.

Chạy nước rút giúp tăng chiều cao

Chạy nước rút giúp tăng chiều cao

Kết hợp các bài tập tăng chiều cao khác

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất cho việc tăng chiều cao thì chạy bộ chưa hoàn toàn đáp ứng đủ mục tiêu. Vì thế, bạn cần phải kết hợp với 1 số những bài tập tăng chiều cao khác.

Tư thế chạy

Bạn cần giữ cơ thể thẳng trong quá trình chạy và để đầu hơi cúi về phía trước khoảng 15 độ. Hãy thả lỏng vai và chân, đặc biệt không nên dồn sức quá nhiều vào phần thân dưới. Khi bắt đầu chạy, bạn hãy tiếp xúc chân với mặt đất bằng nửa bàn chân rồi tiếp đến cả bàn.

Để có thể chạy trên quãng đường cũng như thời gian dài, bạn nên phân bổ các bước chạy đều đặn. Không nên chạy bước quá dài vì nó sẽ khiến cho cơ thể bị mất sức. Không những thế còn có thể dẫn đến những chấn thương và không có tác dụng trong tăng chiều cao. Bạn cũng không nên dậm chân quá mạnh sau mỗi bước chạy. Khi kết thúc bài tập chạy, hãy chạy từ từ sau đó dừng lại, không nên đột ngột dừng lại sau khi chạy.

Nên chạy thẳng người

Nên chạy thẳng người

4. Những lưu ý khi chạy bộ tăng chiều cao

– Chuẩn bị 1 đôi giày thật tốt và êm ái

– Nên chọn những trang phục có chất liệu thấm hút mồ hôi và thông thoáng.

– Khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ để hạn chế những chấn thương. Sau quá trình chạy bộ cũng cần phải đi lại nhẹ nhàng để giảm đau nhức.

– Bổ sung nước trước, trong và sau khi chạy bộ.

Bổ sung đủ nước khi chạy

Bổ sung đủ nước khi chạy

– Không ăn quá no hoặc để bụng đói khi chạy bộ. Bạn có thể uống sữa hay ăn 1 bữa nhẹ trước 30 phút tập luyện.

– Không nên tập luyện quá sức để gây ra những ảnh hưởng xấu đối với cơ thể

– Có thể kết hợp chạy bộ với những bài tập phát triển khác.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Chạy bộ có tăng chiều cao không?”. Mỗi phương pháp tập luyện sẽ đều mang đến những hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo những nguyên tắc cũng như kỹ thuật của mình. Như vậy, mới có thể đạt được mục đích mà mình đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *